พัฒนาการของหลักกฎหมายว่าด้วยทรัพย์และแนวทางการปรับใช้กับบทบัญญัติ มาตรา 137 และมาตรา 138 แห่งประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์: รายงานฉบับสมบูรณ์
รหัสดีโอไอ
Title พัฒนาการของหลักกฎหมายว่าด้วยทรัพย์และแนวทางการปรับใช้กับบทบัญญัติ มาตรา 137 และมาตรา 138 แห่งประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์: รายงานฉบับสมบูรณ์
Creator สมเกียรติ วรปัญญาอนันต์
Publisher มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์. คณะนิติศาสตร์
Publication Year 2567
Keyword วัตถุมีรูปร่าง, วัตถุไม่มีรูปร่าง, การแบ่งทรัพย์ขั้นสูงสุด, อสังหาริมทรัพย์, สังหาริมทรัพย์, กรรมสิทธิ์, สัตว์, กระแสไฟฟ้า
Abstract มาตรา 137 และมาตรา 138 แห่งประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์แบ่งทรัพย์และทรัพย์สินออกเป็นวัตถุมีรูปร่างและวัตถุไม่มีรูปร่าง สอดคล้องกับหลักกฎหมายโรมันที่ใช้ในการแบ่งทรัพย์ขั้นสูงสุด ต่อมาในสมัยกลาง การแบ่งทรัพย์ขั้นสูงสุดแบ่งออกเป็นอสังหาริมทรัพย์และสังหาริมทรัพย์ งานวิจัยนี้นำเสนอการระบุปัญหาและข้อเสนอในการแก้ไขปัญหา รวมทั้งศึกษาผลเกี่ยวกับกรรมสิทธิ์ สัตว์ และกระแสไฟฟ้า
Language TH
URL Website https://digital.library.tu.ac.th/tu_dc/frontend/Info/item/dc:317915
Website title https://digital.library.tu.ac.th
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

บรรณานุกรม

EndNote

APA

Chicago

MLA

ดิจิตอลไฟล์

Digital File
DOI Smart-Search
สวัสดีค่ะ ยินดีให้บริการสอบถาม และสืบค้นข้อมูลตัวระบุวัตถุดิจิทัล (ดีโอไอ) สำนักการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ค่ะ