|
อิทธิพลของแรงจูงใจ การจัดการโลจิสติกส์ และนวัตกรรมการตลาดที่ส่งผลต่อความภักดีในตราสินค้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงามของกลุ่มผู้บริโภคออนไลน์ในประเทศไทย |
|---|---|
| รหัสดีโอไอ | |
| Creator | นันทิดา ศิริการติกุล |
| Title | อิทธิพลของแรงจูงใจ การจัดการโลจิสติกส์ และนวัตกรรมการตลาดที่ส่งผลต่อความภักดีในตราสินค้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงามของกลุ่มผู้บริโภคออนไลน์ในประเทศไทย |
| Contributor | อดิลล่า พงศ์ยี่หล้า, ศิริเดช คำสุพรหม |
| Publisher | มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ |
| Publication Year | 2566 |
| Journal Title | วารสารวิชาการ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ |
| Journal Vol. | 12 |
| Journal No. | 1 |
| Page no. | 58-70 |
| Keyword | แรงจูงใจ, การจัดการโลจิสติกส์, นวัตกรรมการตลาด, ความภักดีในตราสินค้า, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงาม |
| URL Website | https://so01.tci-thaijo.org/index.php/NBU |
| ISSN | 2286-8860 |
| Abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับของแรงจูงใจ การจัดการโลจิสติกส์ นวัตกรรมการตลาด และความภักดีในตราสินค้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงามของกลุ่มผู้บริโภคออนไลน์ในประเทศไทย 2) ตรวจสอบความสอดคล้องกลมกลืนของแรงจูงใจ การจัดการโลจิสติกส์ และนวัตกรรมการตลาดที่มีอิทธิพลต่อความภักดีในตราสินค้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงามที่พัฒนาขึ้นกับข้อมูลเชิงประจักษ์ และ 3) ศึกษาอิทธิพลของแรงจูงใจ การจัดการโลจิสติกส์ และนวัตกรรมการตลาดที่ส่งผลต่อความภักดีในตราสินค้าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงาม กลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้บริโภคที่เคยสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงามในประเทศไทยผ่านช่องทางออนไลน์ จำนวน 385 คน ใช้การสุ่มตัวอย่างแบบแบ่งชั้นภูมิหลายขั้น เก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์สมการโครงสร้าง ผลการวิจัย พบว่า 1) ผู้บริโภคมีแรงจูงใจในระดับมาก มีความคิดเห็นด้านการจัดการโลจิสติกส์และด้านนวัตกรรมการตลาดในระดับมาก และมีความภักดีในตราสินค้าในระดับมาก 2) ตัวแบบสมการโครงสร้างของแรงจูงใจ การจัดการโลจิสติกส์ และนวัตกรรมการตลาดที่มีอิทธิพลต่อความภักดีในตราสินค้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงามของกลุ่มผู้บริโภคที่พัฒนาขึ้นสอดคล้องกับข้อมูลเชิงประจักษ์และ 3) แรงจูงใจ และการจัดการโลจิสติกส์มีอิทธิพลทางตรงต่อนวัตกรรมการตลาด และมีอิทธิพลทางอ้อมต่อความภักดีในตราสินค้าผ่านนวัตกรรมการตลาด อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และนวัตกรรมการตลาดมีอิทธิพลต่อความภักดีในตราสินค้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงามของกลุ่มผู้บริโภคออนไลน์ในประเทศไทยอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 |