ผลของกิจกรรมส่งเสริมทางวิชาการต่อการมีส่วนร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ ด้านการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมให้กับนักศึกษาปริญญาเอก คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
รหัสดีโอไอ
Creator ไพลิน บุนนาค
Title ผลของกิจกรรมส่งเสริมทางวิชาการต่อการมีส่วนร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ ด้านการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมให้กับนักศึกษาปริญญาเอก คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Contributor ไพลิน บุนนาค
Publisher คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Publication Year 2563
Journal Title วารสารการพัฒนางานประจำสู่งานวิจัย
Journal Vol. 7
Journal No. 1
Page no. 32-42
Keyword ความพึงพอใจ, กิจกรรมส่งเสริมทางวิชาการ, นักศึกษาปริญญาเอก
URL Website https://www.tci-thaijo.org/index.php/jpr2r/article/view/139051
Website title วารสารการพัฒนางานประจำสู่งานวิจัย (JPR2R )
ISSN ISSN 2392-568X
Abstract การวิจัยนี้เป็ นการศึกษาระดับความพึงพอใจของนักศึกษาปริญญาเอกต่อกิจกรรมส่งเสริมทางวิชาการ โดยกลุ่มตัวอย่างวิจัย ได้แก่ นักศึกษาปริญญาเอกที่เข้าศึกษาตั้งแต่ปีพ.ศ.2555ถึงพ.ศ.2561จานวนทั้งสิ้น21คนแบ่งเป็นนักศึกษาไทยจานวน12คนและนักศึกษาต่างชาติจานวน9คนเครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาได้แก่แบบสอบถามสถิติที่ใช้ได้แก่ค่าร้อยละค่าเฉลี่ยเลขคณิตส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานผลการศึกษาพบว่า นักศึกษาปริญญาเอกมีระดับความพึงพอใจมาก(ค่าคะแนนเฉลี่ยอยู่ระหว่าง3.504.49) ต่อกิจกรรมส่งเสริมทางวิชาการทั้ง2กิจกรรมได้แก่กิจกรรมที่1(Workshop and Special Talk)และกิจกรรมที่2(Academic Proficiency Development Program และ Progress Report Program) ซึ่งประเมินจากระดับความพึงพอใจของกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านประเด็นความพึงพอใจ3ข้อได้แก่(1)กิจกรรมที่ทางหลักสูตรจัดขึ้นตรงตามความคาดหวังของนักศึกษา(2)ระยะเวลาในการจัดกิจกรรมมีความเหมาะสมและ(3)นักศึกษาเต็มใจที่จะเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อ
ณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ม.มหิดล

บรรณานุกรม

EndNote

APA

Chicago

MLA

ดิจิตอลไฟล์

Digital File
DOI Smart-Search
สวัสดีค่ะ ยินดีให้บริการสอบถาม และสืบค้นข้อมูลตัวระบุวัตถุดิจิทัล (ดีโอไอ) สำนักการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ค่ะ