การพัฒนารูปแบบการให้คำปรึกษารายบุคคลแบบบูรณาการเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งทางใจของสตรีที่มีการสูญเสียสามีในสถานการณ์ความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ (Development of Integrative Individual Counseling Model to Strengthen Resilience in Widow from the Situation
รหัสดีโอไอ
Title การพัฒนารูปแบบการให้คำปรึกษารายบุคคลแบบบูรณาการเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งทางใจของสตรีที่มีการสูญเสียสามีในสถานการณ์ความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ (Development of Integrative Individual Counseling Model to Strengthen Resilience in Widow from the Situation
Creator ขวัญธิดา พิมพการ
Contributor อาจารย์ที่ปรึกษาปริญญานิพนธ์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัจศรา ประเสริฐสิน, อาจารย์ ดร.ชุมพูนุท ศรีจันทร์นิล
Publisher บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
Publication Year 2561
Keyword รูปแบบการให้คำปรึกษารายบุคคลแบบบูรณาการเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งทางใจ, สตรีที่มีการสูญเสียสามี, สถานการณ์ความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้
Description รูปแบบการให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลโดยประยุกต์ใช้ทฤษฎีการให้คำปรึกษาแบบยึดบุคคลเป็นศูนย์กลาง ใช้เทคนิคการให้คำปรึกษาจากทฤษฎีกลุ่มเกสตอลท์และเทคนิคทฤษฏีอัตถิภวนิยมร่วมด้วยเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งทางใจซึ่งมี คือ องค์ประกอบที่ 1 สิ่งที่ฉันเป็น คือ การมีศรัทธาต่อการมีชีวิตอยู่ และ การมองโลกในแง่ดี องค์ประกอบที่ 2 สิ่งที่ฉันทำได้ คือ ความสามารถในการปรับอารมณ์ และ ความมุ่งมั่นในชีวิตและอนาคต และสิ่งที่ฉันมี คือ การช่วยเหลือจากครอบครัว ชุมชน และหน่วยงาน และ การมีศาสนาเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ส่งผลให้ความเข้มแข็งทางใจเพิ่มขึ้น
Format PICTURE
URL Website https://explore.nrct.go.th/search_detail/result/6192
Date and time 2561
Website title ห้องสมุดงานวิจัยสำหรับสาธารณะ (Extraordinary SimplPublic Library of Research Result : EXPLORE)
National Research Council of Thailand

บรรณานุกรม

EndNote

APA

Chicago

MLA

ดิจิตอลไฟล์

Digital File #1
Digital File #2
Digital File #3
DOI Smart-Search
สวัสดีค่ะ ยินดีให้บริการสอบถาม และสืบค้นข้อมูลตัวระบุวัตถุดิจิทัล (ดีโอไอ) สำนักการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ค่ะ