เครื่องให้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริก สำหรับฆ่ามอดข้าวเพื่อพัฒนาขีดความสามารถของโรงสีข้าวสหกรณ์การเกษตรในพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้
รหัสดีโอไอ
Title เครื่องให้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริก สำหรับฆ่ามอดข้าวเพื่อพัฒนาขีดความสามารถของโรงสีข้าวสหกรณ์การเกษตรในพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้
Creator นายชาญชัย ทองโสภา
Contributor นายธนเสฏฐ์ ทศดีกรพัฒน์, นางสำราญ สันทาลุนัย
Publisher มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
Publication Year 2559
Keyword เครื่องให้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริก, โรงสีข้าว, มอดข้าว
Description 4.1 ชื่อโครงการ เครื่องให้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริก สำหรับฆ่ามอดข้าวเพื่อพัฒนาขีดความสามารถของโรงสข้าวสหกรณ์การเกษตรในพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้โครงการเครื่องให้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริกสำหรับฆ่ามอดข้าวเพื่อพัฒนาขีดความสามารถของโรงสีข้าวสหกรณ์การเกษตรในพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ ทำการออกแบบสร้างเครื่องให้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริกต้นแบบสำหรับฆ่ามอดข้าวและไข่มอด เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของโรงสีข้าวสหกรณ์การเกษตรในพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ ซึ่งสามารถทำงานได้ที่ กำลังการผลิตการไหลของข้าวที่ขนาด 40 ตัน/วัน และ 60 ตัน/วัน จำนวน 2 ชุด โดยไม่ทำให้ข้าวเกิดความเสียหาย เพื่อการนำมาทดแทนการใช้สารเคมีในการฆ่ามอดข้าวและไข่มอดในปัจจุบัน4.2 ชื่อโครงการ ออกแบบสร้างเครื่องให้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริกสำหรับฆ่ามอดข้าวสำหรับโรงสีข้าวขนาดใหญ่และขนาดชุมชนโครงการออกแบบสร้างเครื่องให้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริกสำหรับฆ่ามอดข้าวสำหรับโรงสีข้าวขนาดใหญ่และชุมชน ทำการสร้างระบบการให้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริกต้นแบบสำหรับฆ่ามอดและไข่มอดข้าวในอุตสาหกรรมข้าวของไทย ซึ่งสามารถทำงานได้ไม่น้อยกว่า 10 ตัน/ชั่วโมง/เครื่องและกำลังการผลิตขนาดอุตสาหกรรมข้าวชุมชน 2-5 ตัน/ชั่วโมง/เครื่อง โดยไม่ทำให้ข้าวเกิดความเสียหาย เพื่อการนำมาทดแทนการใช้สารเคมีในการฆ่ามอดข้าวในปัจจุบัน
Format PICTURE
URL Website https://explore.nrct.go.th/search_detail/result/1449
Date and time 2559
Website title ห้องสมุดงานวิจัยสำหรับสาธารณะ (Extraordinary SimplPublic Library of Research Result : EXPLORE)
National Research Council of Thailand

บรรณานุกรม

EndNote

APA

Chicago

MLA

ดิจิตอลไฟล์

Digital File #1
Digital File #2
Digital File #3
Digital File #4
Digital File #5
DOI Smart-Search
สวัสดีค่ะ ยินดีให้บริการสอบถาม และสืบค้นข้อมูลตัวระบุวัตถุดิจิทัล (ดีโอไอ) สำนักการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ค่ะ