อิทธิพลของการรับรู้วัฒนธรรมองค์การ ความพึงพอใจในการทำงาน ความผูกพันกับองค์การ ที่มีผลต่อผลการปฏิบัติงานของพนักงาน: กรณีศึกษา โรงแรมในจังหวัดภูเก็ต
รหัสดีโอไอ
Creator 1. มณฑิกานต์ สุขขวัญ
2. ประยงค์ มีใจซื่อ
3. ศุภสิทธิ์ จารุพัฒน์หิรัญ
4. เกรียงไกรยศ พันธุ์ไทย
Title อิทธิพลของการรับรู้วัฒนธรรมองค์การ ความพึงพอใจในการทำงาน ความผูกพันกับองค์การ ที่มีผลต่อผลการปฏิบัติงานของพนักงาน: กรณีศึกษา โรงแรมในจังหวัดภูเก็ต
Publisher สมาคมปรัชญาดุษฎีบัณฑิตทางสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
Publication Year 2560
Journal Title วารสารดุษฎีบัณฑิตทางสังคมศาสตร์
Journal Vol. 7
Journal No. 3
Page no. 109-121
Keyword การรับรู้วัฒนธรรมองค์การ, ความพึงพอใจในการทํางาน, ความผูกพันกับองค์การ, Organizational Culture Perception, Job Satisfaction, Organizational Commitment
ISSN 2229-1148
Abstract การวิจัยนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอิทธิพลของการรับรู้วัฒนธรรมองค์การ ความพึงพอใจในการทำงาน ความผูกพันกับองค์การ ที่มีผลต่อผลการปฏิบัติงานของพนักงาน กลุ่มตัวอย่าง คือ พนักงานโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 424 ราย กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างโดยใช้วิธี Rule of thumb ผลการวิจัย พบว่า 1. ด้านการรับรู้วัฒนธรรมองค์การ มีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับการรับรู้มาก เมื่อพิจารณาผลในแต่ละด้าน พบว่า องค์การมีการชี้แจงนโยบายการบริหารงานไว้อย่างชัดเจน มีการรับรู้มากอยู่ในระดับสูงสุด 2. ด้านความพึงพอใจในการทำงาน มีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับพึงพอใจมาก เมื่อพิจารณาผลในแต่ละด้าน พบว่า องค์การมีการกำหนดแนวทางในการปฏิบัติงานให้แก่พนักงานเพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้ตามความรับผิดชอบ มีความพึงพอใจมากอยู่ในระดับสูงสุด 3. ด้านความผูกพันกับองค์การ มีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับความผูกพันมาก เมื่อพิจารณาผลในแต่ละด้าน พบว่า องค์การนี้มีความหมายกับท่านเป็นอย่างมาก มีความผูกพันมากอยู่ในระดับสูงสุด 4. ด้านผลการปฏิบัติงานของพนักงาน มีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับผลการปฏิบัติงานมาก เมื่อพิจารณาผลในแต่ละด้าน พบว่า ท่านได้นำความรู้ที่ได้จากการอบรมมาใช้ในการทำงาน มีผลการปฏิบัติงานมาก อยู่ในระดับสูงสุด
วารสารดุษฎีบัณฑิตทางสังคมศาสตร์

บรรณานุกรม

EndNote

APA

Chicago

MLA

ดิจิตอลไฟล์

Digital File
DOI Smart-Search
สวัสดีค่ะ ยินดีให้บริการสอบถาม และสืบค้นข้อมูลตัวระบุวัตถุดิจิทัล (ดีโอไอ) สำนักการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ค่ะ