ความพึงพอใจของนักศึกษาหลังปริญญาต่อหลักสูตร ภาควิชาทันตกรรมเด็ก คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปีการศึกษา 2551 - 2555
รหัสดีโอไอ
Creator 1. เพชรา ภูวิภานนท์
2. ทัศนีย์ เกตุคุ้มภัย
3. ประภาศรี ริรัตนพงษ์
Title ความพึงพอใจของนักศึกษาหลังปริญญาต่อหลักสูตร ภาควิชาทันตกรรมเด็ก คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปีการศึกษา 2551 - 2555
Publisher Mahidol University
Publication Year 2558
Journal Title Mahidol R2R e-Journal
Journal Vol. 2
Journal No. 1
Page no. 35-46
Keyword ความพึงพอใจ,นักศึกษาหลังปริญญา,ภาควิชาทันตกรรมเด็ก,มหาวิทยาลัยมหิดล,Satisfaction,Postgraduate student,Department of Pediatric Dentistry,Mahidol University
ISSN 23925515
Abstract วัตถุประสงค์ของการวิจัยครั้งนี้เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักศึกษาหลังปริญญาที่มีต่อหลักสูตร ภาควิชา ทันตกรรมเด็ก คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปีการศึกษา 2551 - 2555 ในด้านต่างๆ 5 ด้าน ได้แก่ หลักสูตรการเรียนการสอน อาจารย์ผู้สอน เจ้าหน้าที่ดูแลหลักสูตร ปัจจัยสนับสนุนและสิ่งอำนวยความสะดวก และชื่อเสียงของสถาบัน โดยการส่งแบบสอบถามปลายปิดทางไปรษณีย์ให้นักศึกษาหลังปริญญาทุกคน ทั้งหมด 75 คน ผู้วิจัยได้รับแบบสอบถามคืน 63 ชุด คิดเป็นร้อยละ 84 วิเคราะห์ข้อมูลที่โดยใช้สถิติเชิงพรรณนาด้วยค่าความถี่ และร้อยละ ผลการวิจัยพบว่านักศึกษาหลังปริญญาทุกคนพึงพอใจมากและมากที่สุดในความรู้ทางวิชาการที่ได้รับจากหลักสูตรและส่วนใหญ่มีความพึงพอใจมากและมากที่สุดในเกือบทุกด้าน แต่กว่าครึ่งหนึ่งพึงพอใจปานกลางถึงน้อยที่สุดต่อการสนับสนุนเงินทุนวิจัย
Mahidol R2R e-Journal

บรรณานุกรม

EndNote

APA

Chicago

MLA

ดิจิตอลไฟล์

Digital File
DOI Smart-Search
สวัสดีค่ะ ยินดีให้บริการสอบถาม และสืบค้นข้อมูลตัวระบุวัตถุดิจิทัล (ดีโอไอ) สำนักการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ค่ะ