“ผลของกลุ่มการปรึกษาเชิงจิตวิทยาแนวความหมายในชีวิตต่อการเปลี่ยนแปลงของสุขภาวะในเยาวชนผู้กระทำผิดที่ใช้สารเสพติดที่มีระดับการควบคุมตนเองแตกต่างกัน” (THE EFFECT OF LOGOTHERAPY GROUP ON CHANGE IN WELLNESS OF SUBSTANCE ABUSE YOUNG DELINQUENTS WITH DIFFERENT L
รหัสดีโอไอ
Title “ผลของกลุ่มการปรึกษาเชิงจิตวิทยาแนวความหมายในชีวิตต่อการเปลี่ยนแปลงของสุขภาวะในเยาวชนผู้กระทำผิดที่ใช้สารเสพติดที่มีระดับการควบคุมตนเองแตกต่างกัน” (THE EFFECT OF LOGOTHERAPY GROUP ON CHANGE IN WELLNESS OF SUBSTANCE ABUSE YOUNG DELINQUENTS WITH DIFFERENT L
Creator ดร.บุญโรม สุวรรณพาหุ
Contributor รศ.ดร.อรัญญา ตุ้ยคำภีร์ และ รศ.ดร.วรรณี แกมเกตุ
Publisher ภาควิชาจิตวิทยาและการแนะแนว คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัตตานี 073-337383
Publication Year 2559
Keyword Wellness/ Logotherapy group / Young delinquents / Delinquents youth with substance use / self-control
Description การศึกษาวิจัยครั้งนี้ได้ข้อค้นพบที่เป็นประโยชน์ สำหรับพัฒนาเด็กและเยาวชนผู้กระทำผิดและใช้สารเสพติด หลังจากได้รับกลุ่มการปรึกษาเชิงจิตวิทยาแนวความหมายในชีวิตเพื่อส่งเสริมสุขภาวะของเยาวชนที่ใช้สารเสพติดและกระทำผิด ทำให้สามารถพัฒนาสภาพชีวิต จิตใจ และคุณภาพชีวิตในทุกมิติ เพื่อให้สามารถกลับไปเป็นสมาชิกที่ดีและมีคุณค่าของสังคม โดยไม่ให้เกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติดอีก หรือมีอัตราการทำผิดซ้ำที่เป็นผลมาจากการเกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติดน้อยที่สุด อีกทั้งได้มีการมีการพัฒนาเพิ่มเติมมาตรประเมินระดับสุขภาวะในเยาวชนผู้กระทำผิดที่ใช้สารเสพติด เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ในวงกว้างต่อไป
Format PICTURE
URL Website https://explore.nrct.go.th/search_detail/result/2192
Date and time 2559
Website title ห้องสมุดงานวิจัยสำหรับสาธารณะ (Extraordinary SimplPublic Library of Research Result : EXPLORE)
National Research Council of Thailand

บรรณานุกรม

EndNote

APA

Chicago

MLA

ดิจิตอลไฟล์

Digital File #1
DOI Smart-Search
สวัสดีค่ะ ยินดีให้บริการสอบถาม และสืบค้นข้อมูลตัวระบุวัตถุดิจิทัล (ดีโอไอ) สำนักการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ค่ะ