5 เรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงแล้วชีวิตจะมีความสุขมากขึ้น

เชื่อว่าเราทุกคนต้องการที่จะมีความสุขมากขึ้นในชีวิต แต่ก็เชื่อเช่นกันว่าไม่มีใครที่อยากเปลี่ยนแปลงอะไรมากในบางครั้งเพื่อที่จะได้ความสุขมา วันนี้เลยมีบทความที่น่าสนใจมาให้ทุกคน เราไม่ต้องเปลี่ยนแปลงมากแต่เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงแล้วชีวิตของเราจะมีความสุขมากขึ้น 

1. เลิกยึดติดกับความโกรธและความเกลียด 

พยายามอย่าโกรธหรือเกลียดคนอื่น มันไม่ส่งผลดีกับสุขภาพจิตและความสุขของเราเลย อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพกายของเราด้วย ก่อนนอนพยายามทำสมาธิ ขจัดความรู้สึกเหล่านี้ออกไป การให้อภัยนั้นง่ายและทรงพลังมากๆ 

2. เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น 

คนเรามักเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นเสมอ คนเดียวที่เราควรเปรียบเทียบคือตัวเราเองในเมื่อวานเพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักตัวเองดีขึ้นและพัฒนาต่อไปได้ อย่าเชื่อทุกสิ่งที่เห็นสื่อออนไลน์เพราะภาพที่เรามองไปมักมีแต่ความสำเร็จ เราไม่อาจรู้ถึงเบื้องหลังได้เลย

3. ถ้าเป็นไปได้อย่าอยู่คนเดียวนานจนเกินไป 

ทุกคนมีเวลาส่วนตัวเป็นเรื่องปกติ แต่อย่าลืมเอาตัวเองไปอยู่กับคนอื่นบ้าง ไปเจอเพื่อนบ้าง ไปอยู่กับธรรมชาติบ้าง จะช่วยให้เรามีความสุขมากขึ้น

4. หยุดเป็นเพื่อนกับคนที่ Toxic 

หลายคนพยายามที่จะแก้ไขเพื่อนที่ Toxic นับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่หาก Toxic มากๆ แล้วไม่มีแนวโน้มที่จะแก้ไขได้ อย่าเสียเวลาชีวิตและสุขภาพจิต แนะนำให้ปล่อยพวกเขาไปดีกว่าแต่ไม่ได้หมายถึงให้เลิกเป็นเพื่อนแต่ห่างออกมาในบางครั้งเพื่อความสุขต่อตัวเราเอง 

5. พยายามอย่าเป็นส่วนหนึ่งของดราม่า 

ไม่ว่าจะมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้น ไม่ว่าจะทะเลาะกัน นินทากันพยายามอย่าไปเป็นส่วนหนึ่งในนั้น ใช้เวลาสร้างความสุข ช่วงเวลาดีๆ ให้กับตัวเองดีกว่า 5 เรื่องที่ควรทำหรือพยายามหลีกเลี่ยงแล้วชีวิตจะมีความสุขมากขึ้น ลองเปิดใจค่อยๆ ทำไปแล้วคุณจะพบความเปลี่ยนแปลงจากสิ่งเล็กน้อยที่ได้ทำ 

ขอบคุณที่มา : https://www.sanook.com/men/82065/