กินทุเรียนยังไงไม่ให้น้ำหนักขึ้น แถมเลี่ยงการเกิดไขมันสะสมได้ด้วย

 

Kaewmanee Chuensuang

ผู้หญิงไม่ได้มีเฉพาะเรื่องสวยงาม ทุกเรื่องราวเราจึงใส่ใจ

 

ทุเรียนถือเป็นราชาแห่งผลไม้ ที่ยิ่งกินยิ่งอร่อย ยิ่งกินยิ่งมัน ยิ่งกินยิ่งไม่พอ แต่สาวๆ ทราบหรือไม่ว่าการกินทุเรียนมีส่วนทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ง่าย แถมยังเสี่ยงทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายอีกด้วย วันนี้เราจึงขอหยิบเอา 5 เคล็ดลับในการกินทุเรียนไม่ให้น้ำหนักขึ้น พร้อมทั้งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดไขมันสะสมภายในร่างกายมาแชร์ให้ได้ทราบกันค่ะ ซึ่งเคล็ดลับการกินทุเรียนที่ไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อน้ำหนักตัวมีดังนี้

1.กินในปริมาณที่พอดี
ไม่ว่าจะเป็นอาหารใดๆ ก็ตาม ควรกินในปริมาณที่พอดี แม้จะเป็นอาหารที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายมากแค่ไหน ก็ต้องกินในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เช่นเดียวกับการกินทุเรียน หากไม่ต้องการให้มีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และไม่เสี่ยงทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย ก็ควรกินในปริมาณที่พอดี เพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับแคลอรีที่มากเกินไปนั่นเอง

2.งดกินอาหารประเภทแป้ง
หากกินทุเรียน ก็ต้องไม่กินอาหารประเภทแป้ง เนื่องจากทุเรียนมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตสูง หากกินทุเรียนแล้วต่อด้วยอาหารประเภทแป้ง ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือข้าว ก็จะทำให้ร่างกายได้รับคาร์โบไฮเดรตสูงเกินไป แถมยังเสี่ยงทำให้ร่างกายเกิดการสะสมไขมันได้อีกด้วย


3.กินทุเรียนสด
เนื่องจากทุเรียนมีปริมาณแคลอรีสูงอยู่แล้ว จึงแนะนำให้กินทุเรียนสดๆ ไม่แนะนำให้กินกับข้าวเหนียวมูน หรือกินทุเรียนที่แปรรูปเป็นทุเรียนกวน เพราะร่างกายอาจได้รับปริมาณแคลอรีที่สูงเกินไป ดังนั้นถ้าใครไม่ต้องการให้น้ำหนักตัวเพิ่ม และต้องการหลีกเลี่ยงการเกิดไขมันสะสมในร่างกาย แนะนำให้กินทุเรียนสดจะดีกว่า

4.หลีกเลี่ยงการกินทุเรียนก่อนนอน
เนื่องจากในช่วงเวลาใกล้นอน ร่างกายไม่ค่อยได้ใช้พลังงานมากเท่าไหร่ จึงไม่แนะนำให้กินทุเรียนก่อนนอน เพราะการกินทุเรียนก่อนนอน จะทำให้ร่างกายได้รับแคลอรีสูง แต่ไม่ถูกนำไปใช้เป็นพลังงานมากเท่าที่ควร ซึ่งนั่นอาจเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังเสี่ยงทำให้อ้วนง่ายได้ด้วยเช่นกัน

5.หมั่นออกกำลังกาย
การกินทุเรียนมีส่วนทำให้ร่างกายมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นได้ง่าย ดังนั้นหลังจากกินทุเรียนแล้ว ควรหาเวลาออกกำลังกายบ้าง เพื่อให้ร่างกายได้เบิร์นพลังงานออกมานั่นเอง และเมื่อใดที่พลังงานถูกเผาผลาญก็จะไม่เหลือให้เก็บเป็นไขมันสะสมได้

ในช่วงที่ทุเรียนมีขายตามท้องตลอด หรือสามารถหาซื้อได้ตามออนไลน์ แน่นอนว่าโอกาสที่สาวๆ จะได้กินทุเรียนบ่อยๆ ย่อมมีสูงมาก แต่อย่าลืมนะคะว่าการกินทุเรียนมีส่วนทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ อีกทั้งยังมีส่วนทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายได้อีกด้วย สาวๆ จึงต้องให้ความสำคัญกับการกินทุเรียนที่ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายให้มากๆ เพื่อที่จะสามารถกินทุเรียนได้อย่างมีความสุข และไม่ต้องเป็นกังวลในเรื่องของสุขภาพแต่อย่างใด

ขอขอบคุณ

https://www.sanook.com/women/191685/?utm_source=grf-eng&utm_medium=partner&utm_campaign=giraff.io